เคล็ดลับ 10 ข้อ วิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด

วิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย

เราจะมาแนะนำ 10 วิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุ้มค่าต่อการลงทุน และช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน ในปัจจุบันระบบเครือข่ายการเฝ้าระวังและความปลอดภัยแบบบูรณาการกำลังกลายเป็นเชิงรุกมากขึ้นในลักษณะและปรับใช้สำหรับแอปพลิเคชันที่นอกเหนือไปจากการดำเนินการด้านความปลอดภัยแบบเดิม สิ่งนี้ได้รับแรงหนุนจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงการแนะนำอย่างต่อเนื่องของอุปกรณ์สร้างภาพที่เหนือกว่าที่สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้น มีแพลตฟอร์มการจัดการและการควบคุมที่ทรงพลัง โดยใช้การวิเคราะห์ใหม่อันชาญฉลาด และความสามารถในการเข้าถึงวิดีโอและข้อมูลจากระยะไกลโดยไม่กระทบต่อความปลอดภัย สอบถามเพิ่มเติมเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยคลิก

อย่างไรก็ตาม วัตถุประสงค์ที่ครอบคลุมสำหรับระบบเฝ้าระวัง IP คือเพื่อตอบสนองความต้องการและข้อกำหนดเฉพาะของผู้ใช้ปลายทางโดยคำนึงถึงวัตถุประสงค์หลักสามประการ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการจับภาพวิดีโอและข้อมูลที่มีความแม่นยำสูงสำหรับการสืบสวนทางนิติเวช ตรวจจับและป้องกันเหตุการณ์ไม่ให้บานปลายก่อนที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้คนและทรัพย์สิน และผสานรวมระบบรักษาความปลอดภัยทางกายภาพอื่นๆ เพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มการจัดการและการควบคุมเดียวเพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายพื้นฐานเหล่านี้ ต่อไปนี้คือ

เคล็ดลับ 10 วิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย

1. ระบุเป้าหมายและความท้าทายในการดำเนินงานอย่างชัดเจน

ระบบเฝ้าระวังวิดีโอต้องการความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าจะนำไปใช้อย่างไรเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่ต้องการ ผลประโยชน์จะต้องได้รับการสื่อสารไปยังผู้บริหารระดับ C เพื่อรับการอนุมัติและเงินทุน ต้องเข้าใจเป้าหมายการดำเนินงานทั้งหมดรวมถึง

  • ต้องการความละเอียดของวิดีโอเท่าใด
  • ประเภทของกล้องและการกำหนดค่าใดที่จำเป็นในแต่ละไซต์
  • ต้องเก็บวิดีโอไว้นานเท่าใดเพื่อความปลอดภัย กฎหมาย และการปฏิบัติตามข้อกำหนด
  • ต้องครอบคลุมพื้นที่เฉพาะใดบ้าง ทั้งในร่มและกลางแจ้ง และเพราะเหตุใด
  • การวิเคราะห์ใดที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งกล้องเฉพาะ
  • คุณต้องการรวมระบบอื่นใดบนแพลตฟอร์มของคุณ

คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้จะช่วยกำหนดพารามิเตอร์ของระบบเฝ้าระวังใหม่หรือที่อัปเกรดแล้วของคุณ

2. ปรับงบประมาณความปลอดภัยให้เหมาะสมที่สุดเท่าที่จะทำได้

งบประมาณเป็นปัจจัยชี้ขาดในแทบทุกองค์กร และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยส่วนใหญ่ไม่เต็มใจที่จะเสียสละคุณสมบัติ คุณภาพ หรือประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยขององค์กร อาจเป็นความท้าทายในการหาแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมที่สุดที่ไม่เพียงแต่แก้ปัญหาแต่ยังเหมาะสมกับงบประมาณอีกด้วย ประหยัดได้โดยการเลือกระบบการจัดการวิดีโอ (VMS) ที่รองรับแพลตฟอร์มแบบเปิดเพื่อให้แน่ใจว่ามีการผสานรวมและปรับขนาดได้ง่าย แต่ไม่มีค่าธรรมเนียมซ้ำซาก

3. แผนในระยะ

ในบางครั้ง การติดตั้งใหม่หรือการอัปเกรดระบบสามารถทำได้ดีที่สุดในแต่ละขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อรองรับความพร้อมด้านงบประมาณ ความต้องการจ้างงานหรือการฝึกอบรม การหยุดชะงักในการปฏิบัติงาน และปัจจัยอื่นๆ ดูว่าส่วนไหนของกล้องและอุปกรณ์สนับสนุนจำเป็นที่สุดเพื่อจัดการกับความท้าทายในทันทีและสร้างบนระบบหลักในลำดับความสำคัญ ภาพจำลองนี้ให้คุณเริ่มต้นเพียงเล็กน้อยตามลำดับความสำคัญของการเฝ้าระวังและความปลอดภัยที่ระบุ ซึ่งจะช่วยจำกัดภาระทางการเงินเริ่มต้นและให้เวลามากขึ้นในการตัดจำหน่ายเงินลงทุนเริ่มแรก

4. กำหนดความต้องการในการจัดเก็บข้อมูล

กล้องความละเอียดสูงที่มีอัตราเฟรมวิดีโอที่สูงกว่าต้องการแบนด์วิดท์เครือข่ายและพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้น ซึ่งจะเพิ่มการใช้จ่ายโดยรวมของคุณ นี่เป็นปัญหาด้านประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่แท้จริงซึ่งอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อต้นทุนขั้นสุดท้ายของการติดตั้งระบบของคุณ ด้วยการใช้โซลูชัน VMS ขั้นสูงและเทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูลล่าสุด คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการบันทึกเฉพาะกล้องที่เปิดใช้งานการเคลื่อนไหวหรือเตือนที่ความละเอียดเต็มและอัตราเฟรมที่รวดเร็ว ซึ่งช่วยปรับการใช้เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ให้เหมาะสมโดยไม่ลดคุณภาพวิดีโอ

5. กำหนดต้นทุนพนักงานสำหรับการดูแลระบบ

ค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรเกี่ยวข้องโดยตรงกับความง่ายของระบบเฝ้าระวังภัยใหม่ในการเรียนรู้และดำเนินการ ซึ่งจะส่งผลต่อต้นทุนโดยรวมและ ROI ของระบบใหม่ และจะส่งผลต่อการเลือก VMS และกล้อง ตัวอย่างเช่น บางอุตสาหกรรม เช่น การเล่นเกมและการธนาคาร มีข้อกำหนดการปฏิบัติตามข้อกำหนดเฉพาะซึ่งจำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังแบบสดสำหรับการใช้งานเฉพาะ ในกรณีนี้ การเฝ้าระวังในพื้นที่ทั่วไปหรือพื้นที่สาธารณะอาจได้รับการบริการอย่างดีด้วยการวิเคราะห์วิดีโอที่แจ้งเตือนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเหตุการณ์หรือเหตุการณ์ที่จะสอบสวน ฟังก์ชันการตรวจสอบการเฝ้าระวังอัตโนมัติสามารถลดความจำเป็นในการดูฟีดกล้องสดของบุคลากรได้อย่างมาก ซึ่งช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. พิจารณาความต้องการบูรณาการในอนาคต

มองหาโซลูชัน VMS ที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบเปิดเพื่อให้รองรับการผสานรวมของบุคคลที่สามได้ง่ายขึ้น จึงให้ความยืดหยุ่นและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อเพิ่มการปรับปรุงระบบใหม่ ซัพพลายเออร์ชั้นนำมีโซลูชันมากมายที่สามารถเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน ทำให้งานประจำเป็นอัตโนมัติ และแก้ไขความต้องการของโครงการได้ ใช้ประโยชน์จากพวกเขาเมื่อเป็นไปได้

7. จดจำความปลอดภัยทางไซเบอร์

น่าเสียดายที่แฮ็กเกอร์ได้ค้นพบว่าบ่อยครั้งเกตเวย์ที่ง่ายที่สุดในการเข้าถึงข้อมูลเครือข่ายขององค์กรคือผ่านระบบการเฝ้าระวังและความปลอดภัยในเครือข่าย การโจมตีเหล่านี้มักเป็นผลมาจากการไม่เปลี่ยนรหัสผ่านจากโรงงานในอุปกรณ์ระหว่างการติดตั้งและ/หรือการไม่อัปเกรดเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถระบุได้ง่ายเมื่อเริ่มโครงการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเฝ้าระวัง การรักษาความปลอดภัย และอุปกรณ์ IoT ใดๆ ที่เชื่อมต่อกับโครงสร้างพื้นฐานระบบความปลอดภัยของคุณมีสถาปัตยกรรมที่เสริมความแข็งแกร่งและความสามารถในการเข้ารหัสข้อมูล และปฏิบัติตามนโยบายและขั้นตอนความปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กรของคุณ

8. ขจัดข้อกำหนดสิทธิ์การใช้งาน

โซลูชันซอฟต์แวร์การเฝ้าระวังและความปลอดภัยส่วนใหญ่มีข้อกำหนดด้านใบอนุญาต แผนการอัปเกรดซอฟต์แวร์ หรือข้อตกลงการบริการที่อาจส่งผลให้เกิดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนจำนวนมาก เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเข้าใจค่าใช้จ่ายทั้งหมดและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องของข้อกำหนดสิทธิ์การใช้งานเหล่านั้นอย่างชัดเจน ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการเลือกโซลูชันที่ไม่มีข้อตกลงสิทธิ์ใช้งาน ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากระหว่างการติดตั้งและเมื่อเวลาผ่านไป

9. คำนวณสภาวะสิ่งแวดล้อม

สภาวะต่างๆ เช่น ความร้อนสูง ความเย็น ความชื้น การสึกกร่อน และระดับฝุ่นละอองสูง ช่วยกำหนดว่าอุปกรณ์ขอบใดที่ใช้งานได้สำหรับตำแหน่งการติดตั้งแต่ละแห่งภายในและภายนอกโรงงาน สถานที่บางแห่ง เช่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือใต้สุดขั้ว มีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลอย่างมากในด้านอุณหภูมิ ความชื้น และระดับแสงโดยรอบ อุปกรณ์ใดๆ ที่จัดสรรไว้สำหรับการใช้งานกลางแจ้งจะต้องสามารถทนต่อสภาวะสุดขั้วเหล่านี้ได้

10. ความซ้ำซ้อน

ระบบเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัยต้องใช้งานได้และสามารถเข้าถึงได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งทำให้ความต้องการความซ้ำซ้อนและการสำรองข้อมูลสำหรับระบบหลักทั้งหมด ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธีด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่สำรองที่เพียงพอสำหรับระบบหลัก การบันทึกกล้องในเครื่องในกรณีที่เครือข่ายล้มเหลวจากส่วนกลาง และแม้แต่ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และนอกสถานที่ รวมถึงการจัดทำงบประมาณสำหรับทรัพยากรการบันทึก “ล้มเหลว” และตรวจสอบเอกสารสำหรับอุตสาหกรรม สถานที่ตั้ง และแอปพลิเคชันทางธุรกิจเฉพาะของคุณเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นไปตามข้อกำหนด

สรุปวิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย

การลงทุนใช้เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยใ้คุ้มค่าและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั้น เราควรทำความเข้าใจในความต้องการของบริษัท งบประมาณ จุดประสงค์ในการนำไปใช้งานให้ชัดเจน และยังต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างที่เกี่ยวข้องเผื่ออนาคตด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องวางแผนให้รอบคอบเสียก่อน หากมีข้อสงสัย หรือต้องการคำแนะนำ สอบถามเพิ่มเติมกับเราได้ เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ระบบรักษาความปลอดภัยให้บริการแบบครบวงจร

TMV INTER TRADING บริษัทผู้จัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัย ราคาส่ง ถูกที่สุด